5 TIÊU CHÍ KHI LỰA CHỌN MUA NHÀ CHUNG CƯ CẦN LƯU Ý

Theo xu hướng của cuộc sống hiện đại, ngày càng nhiều người lựa chọn căn hộ chung cư là nơi an cư cho gia đình mình. Tính độc lập và riêng biệt về sở hữu được kết nối hoàn hảo trong một không gian chung của toà nhà, những công trình tiện ích có trong cơ cấu sản phẩm nhà chung cư đã tạo ra những giá trị riêng biệt của nhà chung cư. Chính vì vậy, nhà ở chung cư ngày càng gắn bó chặt chẽ với đời sống cộng đồng dân cư đô thị và trở thành nhu cầu phổ biến đối với người tiêu dùng.

1. Vị trí địa lý và khoảng cách thuận lợi

Vị trí dự án luôn là tiêu chí hàng đầu mà người mua nhà quan tâm đến. Vị trí là cách gọi chung của các vấn đề xung quanh như: khoảng cách, địa lý, cơ sở hạ tầng, kết nối với dự án lân cận…Vị trí càng kết nối nhanh với trung tâm, hạ tầng giao thông phát triển đồng bộ và đa dạng sẽ càng giúp cư dân rút ngắn thời gian di chuyển mỗi ngày.

Hơn nữa, vị trí tọa lạc tốt cũng đem lại tiềm năng tăng giá cho tài sản mà khách hàng sở hữu.

bat-dong-san-quan-9

Khoảng cách từ căn hộ chung cư cách trung tâm đô thị là một nhân tố quan trọng để quyết định

2. Pháp lý minh bạch

Pháp lý của dự án là yếu tố cần quan tâm khi chọn mua bất kỳ sản phẩm bất động sản nào, nhằm đảm bảo an toàn tài chính cho người mua. Đối với các dự án hình thành trong tương lai thì theo quy định phải thực hiện xong phần móng với chung cư và hạ tầng với các khu đô thị mới được bán cho khách hàng.

Ngoài ra trước khi mở bán, dự án phải có được chứng thư bảo lãnh từ ngân hàng, đồng thời có văn bản chấp thuận của Sở xây dựng về việc sản phẩm có đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Theo các ghi nhận từ thị trường, dự án nào sở hữu pháp lý càng minh bạch sẽ càng thu hút sự quan tâm đặc biệt của người mua nhà và giới đầu tư.

Ví dụ dự án Kosmo Tây Hồ thu hút sự chú ý quan tâm của khách hàng nhờ tuần thủ pháp lý chặt chẽ như:

  • Giấy phép xây dựng số 07/GPXD ngày 23/01/2018 của sở xây dựng cấp cho phần thân công trình,
  • Công văn số 1925/SXD_QLN ngày 13/3/2018 của Sở Xây Dựng thành phố Hà Nội về việc chấp thuận. Bất động sản hình thành trong tương lai đủ điều kiện được đưa vào kinh doanh.
  • Bảo lãnh tiến độ dự án cho người mua nhà của ngân hàng Indovinabank

3. Uy tín chủ đầu tư

Uy tín của chủ đầu tư cũng là tiêu chí quan trọng mà người mua nhà cần lưu ý kỹ càng. Theo phân tích của các chuyên gia bất động sản, những dự án căn hộ do chủ đầu tư uy tín phát triển sẽ luôn được khách hàng ưu tiên chọn lựa chọn hơn, kèm theo đó là đơn vị xây dựng cũng phải uy tín nhất.

Khi chủ đầu tư có tầm nhìn chiến lược và tâm huyết sẽ luôn làm đúng những gì đã cam kết với khách hàng, đồng thời luôn nỗ lực mang đến những giá trị sống đích thực khi phát triển dự án.

4. Tiện ích đồng bộ, hiện đại và đa dạng

Những năm gần đây, đa số gia đình trẻ thường chọn xu hướng sống tại các căn hộ hiện đại, không gian sống rộng có nhiều cây xanh, cộng đồng văn minh và an ninh đảm bảo. Cư dân sẽ thụ hưởng được tất cả hệ sinh thái tiện ích đang dạng, từ mua sắm ẩm thực đến thể thao, hoạt động giải trí…

tang-thuong-mai-golden-king

Tầng thương mại vui chơi, mua sắm tiện lợi

5. Chính sách hỗ trợ tài chính tối ưu 

Dự án có chính sách tài chính linh hoạt và hấp dẫn luôn thu hút được người mua nhà và đầu tư. Khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng vì được hỗ trợ tối đa từ chủ đầu tư để sở hữu được căn nhà chất lượng như ý và cảm thấy ít áp lực về vấn đề tài chính.

Các chương trình chiết khấu cao, quà tặng có giá trị trong đợt mở bán cũng thu hút khách hàng quan tâm.

Bên cạnh đó, các gói vay ưu đãi và thời gian trả góp linh hoạt của chủ đầu tư áp dụng giúp cho khách hàng dễ dàng mua được căn nhà với mức thanh toán phù hợp với thu nhập mỗi tháng của khách hàng.

Vậy có thể nói, với 5 tiêu chí quan trọng mà Rihome liệt kê ở trên vô cùng cần thiết cho bất kỳ ai khi quyế định mua nhà ở hoặc đầu tư kinh doanh.

19

No Responses

Write a response