Thói quen nấu ăn khiến bé chậm lớn

Mặc dù các mẹ đã đầu tư và chọn những món ăn ngon cho bé, tuy nhiên, nếu như các mẹ vẫn chưa nắm được cách chế biến sao cho hợp lý thì chắc chắn bé vẫn khó hấp thụ được những chất dinh dưỡng và tăng cân nhanh.

Những thói quen khi nấu ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ

Sai lầm khi cho dầu ăn vào món ăn

nấu lẩu

Việc cho dầu ăn vào những món ăn dặm của trẻ vô cùng tốt. Bởi nó dung hòa vitamin và giúp trẻ hấp thụ tốt những hàm lượng dinh dưỡng có được trong món ăn.

Tuy nhiên, các mẹ không nắm được cách cho dầu ăn vào món ăn, có thể cho quá sớm hoặc cho quá muộn, điều này dẫn tới tình trạng những món ăn đó không làm dung hòa vitamin và lãng phí vitamin trong món ăn.

Không sử dụng gì ngoài nước hầm

Nhiều bà mẹ cho rằng, chỉ nên sử dụng nước hầm bởi dinh dưỡng được đào thải ra ngoài và tập trung trong nước hầm. Tuy nhiên, nước hầm chỉ là một phần nhỏ dinh dưỡng mà trẻ có thể hấp thụ. Cách tốt nhất là nên kết hợp với những cách chế biến như xay hoặc băm nhuyễn thực phẩm thêm vào món ăn vặt của trẻ.

Cho quá nhiều gia vị và món ăn

cho nhiều gia vị

Như bạn biết đấy, với trẻ hệ tiêu hóa đang còn non nớt nên hạn chế những gia vị vào thức ăn. Nếu như mẹ cho quá nhiều muối hoặc cho trẻ ăn ngọt quá là nguyên nhân khiến cho trẻ biếng ăn sau này và khó có thể hấp thụ được nhiều dinh dưỡng.

Hơn nữa, việc ăn quá mặn hoặc quá ngọt sẽ gây ra nhiều bệnh sau này.

Luộc kĩ rau củ quả khi chế biến món ăn

Các bà mẹ sợ hàm lượng chất bảo quản có trong rau củ quả nên đã luộc kĩ trước khi say. Ngoài ra, các mẹ còn sợ hệ tiêu hóa của trẻ kém nên chế biến quá kĩ. Nhưng thực tế, chúng ta chỉ cần chế biến chín đủ là có thể cho trẻ ăn được mà không có vấn đề gì, điều này còn đảm bảo giúp cho trẻ có được hàm lượng dinh dưỡng tốt từ thục phẩm này.

Theo: Thực thần VN

6