Những sai lầm khi lần đầu mua nhà đều mắc phải

Để việc mua nhà không gây ra khó khăn và bất ổn về tài chính trong tương lai, hãy đảm bảo không mắc phải những sai lầm dưới đây mà kiến thức bất động sản đưa ra cho bạn.

Không tìm hiểu kỹ về Chủ đầu tư

Sai lầm đầu tiên này bị khá nhiều người mua mắc phải. Bởi không tìm hiểu kỹ, chỉ tìm hiểu sơ qua qua một số bài viết quảng cáo sẽ làm người mua đánh giá sai về dự án cũng như uy tín của CĐT. “Chọn mặt gửi vàng” vào một dự án tốt, đáng tin cậy sẽ giúp khách hàng tránh được những nỗi lo về các vấn đề phát sinh sau này. Vì vậy trước khi quyết định mua một sản phẩm BĐS nào đó, người mua cần tìm hiểu kỹ về các vấn đề như xin giấy cấp phép, giải phóng mặt bằng, hoàn tất thủ tục… của CĐT dự án đó.

Mua nhà khi không chắc chắn về các kế hoạch tương lai

Những lời khuyên ví dụ như thuê nhà “giống như ném tiền qua cửa sổ” có thể khiến bạn muốn tìm ngay đến các nhà băng để vay tiền mua nhà sớm nhất có thể. Vấn đề là nhà khó thanh khoản, một khi muốn bán thì tốn kém và mất thời gian. Nếu bạn bán ngay sau khi mua, bạn có thể chẳng thu đủ tiền để trả khoản nợ đã vay cùng các khoản phí. Để đảm bảo không tốn cả đống tiền vào các loại chi phí hoặc bị mắc kẹt với một căn nhà bạn không thực sự muốn, các chuyên gia khuyên rằng chỉ nên mua nhà khi bạn có kế hoạch ở đó 2 – 5 năm.

Quyết định vay tại ngân hàng đầu tiên bạn tìm thấy

Vì quy trình này đòi hỏi nhiều công sức và thời gian, nên nhiều người có xu hướng vay tiền từ ngân hàng đầu tiên duyệt khoản vay cho mình. Tuy nhiên, trên thực tế, có sự khác biệt rất lớn giữa điều khoản của các ngân hàng khác nhau. Để có được khoản vay tốt nhất, hãy nộp hồ sơ lên nhiều ngân hàng khác nhau và so sách các lựa chọn, chú ý vào những chi tiết.

Mua nhà khi chưa sẵn sàng về tài chính

Trước khi quyết định vay tiền để mua nhà, hãy đảm bảo rằng bạn có nguồn thu nhập ổn định để trả nợ hàng tháng. Ngoài ra, bạn cũng cần lập một danh sách những điều cần làm trước khi mua nhà như một quỹ dành cho trường hợp khẩn cấp ít nhất bằng 6 tháng sinh hoạt phí. Một quỹ khẩn cấp như vậy có thể là cứu cánh khi bạn đã vay mua nhà và bị mất việc hoặc phải tốn khoản chi phí sửa chữa lớn.

Vay tiền trước khi nộp hồ sơ vay mua nhà

Các ngân hàng quyết định chấp thuận cấp khoản vay dựa trên tình trạng nợ nần của bạn vào thời điểm bạn nộp hồ sơ vay tiền. Nếu bạn đã có một hay nhiều khoản vay nợ trước khi nộp hồ sơ cho nhà băng, khả năng bị từ chối là rất lớn. Dù được chấp thuận, việc này cũng ảnh hưởng tới khả năng trả nợ của bạn trong tương lai.

8

No Responses

Write a response