Đánh giá về thị trường website tại Việt Nam hiện nay như thế nào?

 

Trên các kênh thông tin trực tuyến ta vẫn hãy nhắc nhiều về thị trường website tại Việt Nam.  Chúng ta thấy có rất nhiều công ty thiết kế website xuất hiện theo xu hướng của nhiều ngành nghề. Như vậy đủ để ta biết được sự phát triển, sự ảnh hưởng của nó thế nào đến các cá nhân, doanh nghiệp.

Tại sao thị trường website tại Việt Nam phát triển?

Ngành công nghệ ngày một phát triển mạnh mẽ hơn, theo đó là nhu cầu sử dụng máy tính và truy cập mạng cũng gia tăng. Đây chắc chắn là lý do đầu tiên mà thị trường website tại Việt Nam phát triển. Và cũng nhờ thế mà việc quảng bá thương hiệu trên mạng được các cá nhân, doanh nghiệp được đẩy mạnh.

Bài viết liên quan:  Top địa chỉ web đọc sách luật online miễn phí tự học hiệu quả.

Phát triển website ở mọi ngành nghề, lĩnh vực

Phát triển website ở mọi ngành nghề, lĩnh vực

Kinh tế khó khăn, việc quảng bá công ty trên truyền hình, báo đài là rất tốn kém. Trong khi đó các doanh nghiệp, cá nhân có một website để đưa thương hiệu của mình đến gần hơn với người tiêu dùng lại chỉ tốn một mức phí phải chăng. Ngoài ra, chủ web còn có thể tùy chỉnh theo ý sao cho phù hợp với mục đích của mình nhất. Như vậy, việc có website cho riêng mình sẽ nâng cao thương hiệu và tính chuyên nghiệp, được khách hàng đánh giá cao hơn.

Hiện nay, công nghệ phát triển, kéo theo đó là xu hướng đầu tư cho ngành này ngày càng nhiều hơn. Số lượng kỹ sư CNTT ở Việt Nam ra trường và được đào tạo đang tăng lên mỗi năm. Chính vì thế, việc thiết kế website chuyên nghiệp cạnh tranh và ngày một chất lượng hơn.

Thị trường thiết kế website cạnh tranh

Ông cha ta có câu, nước sẽ chảy đến nơi thấp, chính vì vậy ngành nào kiếm ra được nhiều tiền thì sẽ có những sự cạnh tranh, và thị trường website ở Việt Nam cũng thế. Nhu cầu tạo lập trang web tăng lên, điều này không có nghĩa là các công ty thiết kế dễ thở hơn. Ngược lại, nó tạo ra sự cạnh tranh, phải phô bày được những điểm mạnh mới có thể thu hút được khách hàng, đánh bật các đối thủ.

Website phát triển theo xu hướng công nghệ

Website phát triển theo xu hướng công nghệ

Bên cạnh việc có nhiều công ty mới xuất hiện thì cũng có không ít công ty thiết kế website bỏ cuộc. Theo những cuộc điều tra, khảo sát, cho thấy trước đây có khoảng 6000 đơn vị, nhưng hiện tại thì chỉ còn khoảng 1000. Đủ để chúng ta thấy sự khốc liệt của thị trường website tại Việt Nam đúng không?

Minh chứng rõ ràng nhất chính là chúng ta để ý đến các cuộc chạy đua thứ hạng SEO, SEM trên Google tìm kiếm các từ khóa như “ thiết kế website” hay “thiết kế web”…. Điều này khiến Google phải đưa ra một hình thức quảng cáo mới đó là Google Ads.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác tại đây.

Với  thị trường website tại Việt Nam khốc liệt như thế thì việc đào thải và phát triển của những công ty sẽ đem lại sự lựa chọn tốt nhất cho người dùng. Người dùng sẽ có được một trang website chất lượng hơn, và đương nhiên là giá cả sẽ phải chăng hơn.

 

4

No Responses

Write a response