Đến Huế những ngày tháng 10!

Thăm các đền đài, lăng tẩm ở Huế

Cố đô Huế là kinh thành còn giữ được nhiều nét nguyên vẹn nhất so với các kinh đô cũ của nước ta. Những lăng tẩm, đền đài, các công trình kiến trúc của cung đình Huế hầu như vẫn còn y nguyên từ thời các đời vua nhà Nguyễn xây dựng cho đến giờ. Khi đến Huế, du khách sẽ được chiêm ngưỡng sự đáo và đặc sắc của những công trình kiến trúc cung đình lộng lẫy, các lăng tẩm uy trang nghiêm các đền đài cổ kính và trầm mặc.

Đền đài lăng tẩm ở Huế – Nguồn: Didulich.net

Ngắm sông Hương, núi Ngự Bình và thăm chùa Thiên Mụ

Nhắc đến Huế là người ta nhớ đến sông Hương, dòng sông dịu dàng và thơ mộng. Một dòng sông hiền hòa chảy trong lòng thành phố Huế, mang những vẻ đẹp chỉ riêng của Huế. Chiếc cầu Tràng Tiền cong cong như vành trăng khuyết, tô điểm thêm vẻ đẹp hiền hòa của dòng sông Hương.

Vẻ đẹp của sông Hương – Nguồn: quangduc.com

Với Huế nên ăn gì?

Bánh canh, bánh nậm, bánh bèo hay bánh ướt… là những món ăn vặt hấp dẫn mà du khách mỗi khi đến Huế thường muốn thưởng thức ít nhất một lần để hiểu hơn về ẩm thực miền cố đô

Bún bò huế – bún nghệ – bánh canh cá lóc – cơm bún hến – bún chay huế – bánh ép – bún thịt nướng – bún mắm nêm – chè cung đình – chè bột lọc bọc heo quay – bánh ít – nem chả tré… là tất cả những tinh túy mà chắc hẳn đứa con xa quê nào cũng khao khát.

Ẩm thực Huế luôn gây ấn tượng mạnh – Nguồn: quananhueoxuan.com

Huế vốn dĩ rất hữu tình và thơ mộng, đến Huế vào những ngày tháng 10 se lạnh lại càng tuyệt vời hơn. Sắp xếp thời gian và đừng lỡ hẹn với Huế bạn nhé.

>>> cùng tác giả: Tặng gì cho nam giới ?

 

 

4

No Responses

Write a response