Kết quả tốt nhất khi tìm hiểu chi tiết về hình thức thi Ielts

Tiếng anh là ngôn ngữ thông dụng hiện nay. Và thước đo của hình thức này được thể hiện qua các cuộc thi khác nhau. Trong đó,  hình thức thi Ielts là một trong những hình thức được nhiều người quan tâm nhất. Bởi đây là hình thức thi không quá khó cũng không quá dễ nhằm đánh giá được trình độ tốt nhất của người dùng tiếng anh. Hình thức thi này hiện đang được nhiều người tham gia hiện nay.

Tìm hiểu các môn thi ở hình thức thi Ielts

Khi tham gia vào chương trình thi Ielts người thi sẽ cần quan tâm xem hình thức thi này gồm những nội dung như thế nào. Việc nắm bắt những môn thi sẽ giúp cho người thi có thể vượt qua thi một cách tốt nhất:

Môn thi nghe:

Đây là môn thị diễn ra khoảng 40 phút. Người nghe sẽ được nghe một đoạn hội thoại và sau đó trả lời các câu hỏi. Trong bài thi này, người nghe sẽ lắm được thông tin của đoạn hội thoại sau đó ghi câu trả lời vào phiếu trả lời câu hỏi liên quan đến đoạn hội thoại đó.

Môn thi nói:

Ở môn thi này người thi sẽ được làm bài trong vòng 11 đến 14 phút với việc trò chuyện trực tiếp với giám khảo, trả lời các câu hỏi mà giám khảo đưa ra. Từ đó ban giám khảo sẽ đánh giá trình độ tiếng Anh của thí sinh thông qua 4 yếu tố Từ Vựng, Ngữ Pháp, độ lưu loát, và trình độ phát âm.

Môn thi đọc:

Đây là môn thị thực hiện trong vòng 60 phút. Người thi sẽ thực hiện đọc các đoạn văn và trả lời câu hỏi cho đoạn văn đó. Các đoạn văn này thường khá dài nên đòi hỏi thí sinh phải có trình độ đọc nhanh mới có thể trả lời được hết các câu hỏi.

Môn thi viết:

Môn thi này được sẽ kiểm tra trình độ viết của thí sinh. Bài thi này được chia làm 2 phần khác nhau. Trong đó mỗi phân đều thực hiện viết đoạn văn theo nội dung yêu cầu và theo độ dài ngắn khác nhau. Vì vậy mà người thi không chỉ cần có khả năng về vốn từ mà khả năng về hành văn cũng rất cần thiết.

Một số lưu ý khi chọn lựa hình thức thi Ielts

Để có thể tham gia hình thức thi Ielts có kết quả cao, người thi cần phải lưu ý một số thông tin như sau:

Người thi cần chuẩn bị kiến thức tốt nhất. Đây là yếu tố tiên quyết không chỉ ở hình thức thi Ielts mà còn ở hầu hết các hình thức thi khác nhau. Với hình thức này các yếu tố về vốn từ, ngữ pháp, khả năng nghe nói, đọc việt nhanh là rất cần thiết.

Thực hiện tham gia thi thử hình thức thi Ielts. Đây là hoạt động rất cần thiết trước mỗi kỳ thi. Hoạt động này được rất nhiều người thực hiện để biết được trình độ hiện tại của mình ra sao, có những thiếu sót và yếu kém ở điểm nào không từ đó sẽ bổ sung thêm về kiến thứ ở lĩnh vực đó.

Theo học ở một số trung tâm ngoại ngữ đào tạo hình thức thi Ielts chất lượng. Tại các trung tâm ngoại ngữ chất lượng thường có phương pháp giảng dạy phù hợp với mục đích học tập của học viên. Với những người có dự định tham gia các kỳ thi Ielts sẽ được đào tạo chương trình sao cho phù hợp với kỳ thi đó như tập trung vào nghe, nói, đọc, viết… Và mỗi lĩnh vực lại có những chú trọng riêng biệt.

Hiện nay, một trong những trung tâm luyện thi ielts được đánh giá cao và có chất lượng trong đào tạo giảng dạy để thực hiện hình thức thi Ielts phải kể đến trung tâm anh ngữ YoLa. Đây là trung tâm chất lượng đã đào tạo ra nhiều học viên đạt được thành tích cao trong những kỳ thi Ielts hiện nay.

2

No Responses

Write a response