Khi sửa nhà cần lưu ý những gì?

Sửa lại ngôi nhà để làm tăng vẻ đẹp cũng như cải tạo không gian bên trong được rất nhiều người quan tâm. Nếu không xây dựng lại toàn bộ thì việc sửa chữa, tân trang cho ngôi nhà cũng là một việc lớn. Bạn phải biết được mục đích cải tạo của mình là gì thì mới có kế hoạch thực hiện tôt nhất

Số lượng, khu vực cần sửa
Xác định rõ diện tích cần sửa đê xác định ngân sách là một điều rất quan trọng. Đồng thời điều này cũng ảnh hưởng rất lớn đến cấu trúc của ngôi nhà và hoạt động sinh hoạt hàng ngày.
Mục đích sử dụng sau khi cải tạo
Tại sao bạn lại cải tạo ngôi nhà của mình? Mục đích sau khi cải tạo là gì? Bạn sẽ sử dụng không gian mới để làm gì? Bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng để lên kế hoạch mua nội thất, tính toán chi phí và ảnh hưởng đến rất nhiều yếu tố khi bạn tân trang không gian sống của mình.
Tính toán chi phí

Chi phí là một trong những chìa khóa để thực hiện công việc sửa chữa. Do đó, hãy quan tâm đến ngân sách của bạn và đừng để kế hoạch bị phá sản chỉ vì những sai lầm trong tính toán. Bạn nên khảo sát giá cả thị trường, liệt kê ra những thứ cần mua và dành một khoản nhất định cho việc đó. Hạn chế mua thêm quá nhiều thứ phát sinh, nằm ngoài khả năng chi trả của bạn. Bạn có thể có một quỹ riêng cho những thứ phát sinh ngoài để đảm bảo cho kế hoạch được thực hiện đúng như ý muốn.
Lựa chọn phong cách thiết kế
Hãy dựa vào sở thích của cá nhân và gia đình để lựa chọn kiến trúc mới cho ngôi nhà. Chọn phong cách cổ điển hay hiện đại sẽ ảnh hưởng đến việc lựa chọn nguyên vật liệu, những nội thất bên trong ngôi nhà của bạn,
Tự làm hay đi thuê
Nếu công việc sửa chữa đơn giản thì bạn có thể tự làm là điều tốt nhất. Tuy nhiên nếu không am hiểu sâu về lĩnh vực này tốt nhất bạn nên nhờ đến một kỹ sư hay thuê một nhà thiết kế nội thất, nhà thầu hoặc các công ty cung cấp dịch vụ thiết kế và xây dựng.
Nếu bạn mua nhà tại một số dự án hay khu vực có quy hoạch, thiết kế đồng bộ buộc bạn phải tuân theo tiêu chuẩn chung. Nếu muốn sửa lai bạn phải có giấy phép.
Nếu trong quá trình sửa chữa làm ảnh hưởng đến công trình xung quanh, bạn nên báo trước với hàng xóm để duy trì mối quan hệ tốt đẹp với họ.
Chuẩn bị sẵn sàng

Bạn nên thu xếp một nơi ở thuận tiện trong quá trình sửa chữa nhà vì khi thi công, công trình sẽ rất bừa bộn và có thể chậm tiến độ. Hãy có kế hoạch chuẩn bị sẵn sàng để việc tân trang lại ngôi nhà diễn ra đúng dự tính ban đầu.
Nghiệm thu công trình
Nêu đơn vị thiết kế, thi công sửa chữa nhà mà bạn thuê đã làm xong nhiệm vụ và bàn giao, bạn nên chú ý đến việc kiểm tra lại các chi tiết như hệ thống điện, đường ống dẫn nước, vấn đề về sàn và các vấn đề về kiến ​​trúc trước khi nghiệm thu. Việc này giúp đảm bảo chất lượng ngôi nhà và tránh những vụ kiện cáo về sau.

24

No Responses

Write a response