Máy chạy bộ điện tại nhà và 2 sai lầm tai hại khi tập luyện

2 Sai lầm tai hại khi tập máy chạy bộ điện tại nhà

May chay bo dien tại nhà là thiết bị chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ cải thiện thân hình béo phì trở nên thon gọn hơn. Ngoài ra, còn mang đến rất nhiều lợi ích nếu như người dùng tập luyện đúng cách và có khoa học, kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý. Máy tập chạy bộ điện đa dạng chương trình tập nhưng đòi hỏi người dùng phải thực hiện đúng cách thì mới nhận được hiệu quả cao.

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo cách tập với máy chạy bộ điện từ các chuyên gia thể hình-sức khỏe, những người có kinh nghiệm lâu năm để tập đúng và hiệu quả. Bài viết sẽ chỉ ra 2 sai lầm tai hại trong quá trình tập để bạn nếu mắc phải thì sửa nhanh chóng.

Khắc phục những sai lầm khi sử dụng trên máy chạy bộ điện.

Hãy khắc phục những sai lầm khi sử dụng trên máy chạy bộ điện.

Thứ nhất, bắt đầu với tốc độ nhanh

Nhiều người thường chủ quan, nóng vội, nghĩ rằng phải tập chạy bộ ở tốc độ cao mới đốt cháy được nhiều calo, mới nhanh đạt được hiệu quả. Nhưng cũng sai lầm như ở trên nếu bạn chạy ở tốc độ nhanh ngay từ đầu buổi tập. Cơ thể chưa thể thích ứng kịp thời với cường độ mạnh, chưa được làm quen với việc vận động dễ gây ra chấn thương, cơ cứng cơ bắp khi đang tập.

Chính vì vậy, khi bước lên may chay bo dien bạn hãy thực hiện bài tập đi bộ, chạy bộ ở tố c độ chậm trước. Sau đó hãy tăng lên tùy theo khả năng của bản thân sao cho phù hợp không làm ảnh hưởng đến sức khỏe từ những bài tập khó gây nên.

Ngoài ra, có một số sai lầm nghiêm trọng đó là khi máy tập chạy bộ đang ở tốc độ nhanh thì tự động bước xuống máy mà không cần giảm tốc độ xuống hay buộc máy dừng lại. Sai lầm tai hại chắc chắn sẽ gây nên những tai nạn đáng tiếc nếu như chúng ta chủ quan. Tốt nhất là bạn nên đọc kỹ hướng dẫn từ nhà sản xuất, sử dụng máy chạy bộ điện đúng cách để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Tập luyện với máy chạy bộ đúng cách.

Tập luyện với máy chạy bộ đúng cách để đạt được mục tiêu của bạn.

Thứ hai, giữ nguyên tốc độ của máy tập chạy bộ trong cả buổi

Một số người thường phàn nàn rằng ” tôi tập với máy chạy bộ điện mỗi ngày để giảm cân, mỗi buổi 30-45 phút và có thể hơn. Nhưng sau 2-3 tháng không giảm được cân nào mặc dù tập luyện rất chăm chỉ.”  Điều này xảy ra là do bạn luôn giữ một tốc độ nhất định trong suốt quá trình thời gian tập của mình.

Theo các chuyên gia, khi cơ thể tập luyện vận động trên may chay bo dien phải sử dụng năng lượng, nguồn năng lượng này chính là mỡ thừa tích tụ trong cơ thể, dưới lớp da của chúng ta. Càng vận động nhiều thì càng cần nhiều năng lượng. Nhưng nếu bạn chỉ giữ một cường độ tập luyện nhất định thì không thể có hiệu quả như mong muốn. Do cơ thể thích nghi nên các buổi tập sau trở nên đơn giản và không còn dụng đến nhiều năng lượng nữa, đồng nghĩa với việc mỡ thừa cũng không thể giảm nhiều.

Trên đây là hai sai lầm mà bạn nên lưu ý trong quá trình tập với máy chạy bộ để đảm bảo an toàn cho bản thân. Bạn nên có một kế hoạch tập cụ thể, thực hiện đều đặn, thường xuyên để đạt được kết quả tốt nhất. Không nên duy trì một cường độ nhất định trong một buổi tập. Nếu như bạn đang băn khoăn chưa biết nên lựa chọn máy chạy bộ nào tốt nhất để sử dụng thì chúng tôi có thể chỉ cho bạn máy chạy bộ Kaitashi K-5 mang thương hiệu Kaitashi đang được lựa chọn nhiều hiện nay, đa dạng tính năng tập luyện và thời gian bảo hành lên đến 5 năm.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách sử dụng ghế massage toàn thân tại nhà cho hiệu quả tốt nhất

http://vin-sauternais.com/ – Kênh thông tin hàng đầu về bất động sản, đời sống, kinh tế hiện nay!

3

No Responses

Write a response