Ngôi nhà độc lạ được làm từ 100% gạch nung

Ngôi nhà độc đáo được xây dựng tại Đà Nẵng, Việt Nam có tên là Termitary House, công trình do công ty kiến trúc Tropical Space thực hiện. Các kiến trúc sư đã tiến hành tân trang lại ngôi nhà 2 tầng của một gia đình 3 thành viên với ý tưởng lấy cảm hứng từ khả năng làm tổ đặc biệt của loài mối.

Trang Dezzen đã cực kỳ khen ngợi công trình này vì cách sử dụng vật liệu độc đáo, phù hợp với khí hậu địa phương cũng như những công năng đáng kể mà công trình này mang lại. Cùng ngắm nhìn tổng thể công trình cùng chúng tôi nhé.

ngoi-nha-doc-la-lam-tu-gach-nung-100-1

Termitary House là ngôi nhà độc đáo tại thành phố Đà Nẵng. Được làm từ gạch nung, với thiết kế vô cùng độc đáo và mới lạ.

doc-dao-ngoi-nha-duoc-lam-tu-gach-nung-100-2

Công trình được xây dựng chủ yếu bằng vật liệu gạch nung, mang lại cho không gian một vẻ đẹp huyền bí và cổ xưa.

ngoi-nha-doc-la-duoc-xay-bang-gach-nung-100-3

Thiết kế đặc biệt của các bức tường bằng gạch sắp xếp xen kẽ với rất nhiều lỗ hổng cùng với không gian rộng lớn. cho phép gió và ánh sáng có thể luồn vào được mọi ngóc ngách.

doc-la-voi-ngoi-nha-xay-bang-gach-nung-100-4

Ngôi nhà với lớp gạch nung bên ngoài và nhôm kính bên trong, nhằm tạo nên một khoảng trống, như “lớp đệm” để che gió che mưa. Hành lang, vách ngăn phân vùng cũng được làm bằng gạch nung tạo nên những lỗ thông gió và ánh sáng.

ngoi-nha-doc-la-xay-bang-gach-nung-100-5

Nội thất đa phần làm bằng gỗ cho cái nhìn mộc mạc, gần gũi. Vào buổi đêm, ngôi nhà nhìn từ bên ngoài tựa như một chiếc đèn lồng khổng lồ với những ánh đèn nhân tạo chiếu sáng hắt ra từ không gian phía trong.

3

No Responses

Write a response