Nguyên nhân ợ hơi nhiều – Tìm hiểu để chữa trị bệnh hiệu quả

Rất nhiều người thường xuyên bị chứng ợ hơi, nó khiến cho người mắc chứng bệnh này rất xấu hổ, nhất là lại đang một sự kiện quan trọng. Nhưng nhiều người không biết nguyên nhân ợ hơi nhiều là tại vì sao?

Ợ hơi là một hiện tượng sinh lý rất bình thường của con người, ngay cả trẻ sơ sinh cũng có hiện tượng này. Nó chỉ gây khó chịu và cần lo lắng khi mà hiện tượng này xuất hiện liên tục, kèm thêm nhiều biểu hiện lạ của cơ thể. Vậy thì nguyên nhân ợ hơi nhiều là gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

1, Đầy hơi, khó tiêu

nguyen-nhan-o-hoi-nhieu-tim-hieu-de-chua-tri-benh-hieu-qua-01

Một trong các nguyên nhân có thể làm bạn bị ợ hơi nhiều, đó là do người bệnh đang bị thừa chất, hoặc ăn một lúc quá nhiều thức ăn khác nhau. Như ăn nhiều đồ tinh bột, dầu mỡ, đồ ăn đóng hộp khiến cho dạ dày không tiết đủ dịch vị tiêu hóa lượng thức ăn này, làm thức ăn bắt đầu lên men và sinh hơi trong dạ dày, điều này dẫn đến việc cần ợ hơi để đẩy bớt khí ra ngoài.

>>> Xem thêm: Trao nguoc da day la gi – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Do dùng đồ uống có gas

Đồ uống có gas cũng làm cho bạn bị ợ hơi nhiều lần, chúng gây nên tác động lên men tiêu hóa trong dạ dày, có nghĩa là làm mất đi lượng axit để tiêu thức ăn, gây nên tích tụ hơi trong dạ dày và tạo nên hiện tượng ợ chua.

3, Bệnh dạ dày

nguyen-nhan-o-hoi-nhieu-tim-hieu-de-chua-tri-benh-hieu-qua-02

Rất nhiều người gặp hiện tượng ợ hơi nhưng lại chủ quan không đi kiểm tra, đến lúc tình trạng kéo dài liên tục không kiểm soát mới đi khám thì mới vỡ lẽ ra là đã bị viêm loét dạ dày.

Đây là tình trạng do thói quen ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi của người bệnh chưa được hợp lý, cho nên nên khi thức ăn đưa vào dạ dày không đươc co bóp kỹ, tạo ra sự tổn thương ở lớp niêm mạc dạ dày, va gây nên các vết loét.

4, Do stress

Nguyên nhân ợ hơi nhiều do stress nghe có vẻ hơi lạ, nhưng thực tế các nhà khoa học đã chứng minh. Khi cơ thể luôn bị căng thẳng, mệt mỏi kéo dài, gây nên các tác động vào hệ tiêu hóa, nhất là dạ dày, nó khiến cho dạ dày tiết dịch vị một cách không kiểm soát, dẫn đến việc tiêu hóa thức ăn trở nên rối loạn. Thức ăn không được tiêu hóa hết sẽ lên men, sinh hơi và tạo ra hiện tượng ợ hơi.

>>> Xem thêm: triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

5, Thức khuya, thiếu ngủ

Một ly do cũng rất nhiều người mắc phải, và là nguyên nhân ợ hơi nhiều. Thức khuya quá nhiều làm cho sức khẻo bị ảnh hưởng, cơ thể mệt mỏi, sức để kháng của dạ dày kém, khiến cho bệnh viêm loét dạ dày có cơ hội phát triển.

Trên đây là một số nguyên nhân chính gây ra hiện tượng ợ hơi liên tục. Bạn nên chú ý để theo dõi và bảo vệ sức khỏe của mình nhé.

nguyen-nhan-o-hoi-nhieu-tim-hieu-de-chua-tri-benh-hieu-qua-03

>>> Xem thêm: Nano nghệ – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

5

No Responses

Write a response