Những biến động trong thị trương bất động sản trong nửa đầu năm 2018

Tính đến tháng 7/2018 chúng ta đã đi quá được nửa năm với nhiều biến động cả về kinh tế và cả về xã hội đặc biệt tại thị trường bất động sản . Trong nửa đầu năm 2018 thị trường bất động sản trong và ngoài nước đã có nhiều chuyển biến tích cực

Thị trường bất động sản Hà Nội 2018 tăng giá thuê tất cả phân khúc

Giá thuê gộp trung bình tầng trệt tăng 8,6% theo quý và 9,8% theo năm trong khi công suất thuê ổn định theo quý và tăng 7,1 điểm % theo năm. Phân khúc trung tâm mua sắm ghi nhận kết quả hoạt động cải thiện nhất.

Trong nửa cuối 2018, 11 dự án mới sẽ gia nhập thị trường, cung cấp tổng cộng 98.000 m². Một số dự án với quy mô đáng kể trên 100.000 m² dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2019.

Phân khúc văn phòng cho thuê tăng

Thị trường bất động sản Hà Nội 2018 ghi nhận trong nửa năm đầu, tổng nguồn cung văn phòng đạt trên 1,6 triệu m², ổn định theo quý và tăng 1,8% theo năm. Trong năm năm qua, nguồn cung tăng trưởng trung bình 5,9%/năm.

Thị trường cho thuê văn phòng có xu hướng tăng do việc mở rộng các công ty và thành lập các công ty mới  đòi hỏi có văn phòng phù hợp .

Căn hộ dịch vụ biến động trong thị trường bất động sản Hà Nội 2018

Hiện nay với dịch vụ cho thuê căn hộ đang ngày càng phát triển và trở thành xu hướng mới cho các doanh nghiệp  do đó để đáp ứng cung cầu việc lựa chọn hình thức căn hộ dịch vụ ngày càng trở nên tiên lợi nhanh chóng đem lại kết quả phù hợp nhất.

Với những biến động không hề nhỏ trong nửa đầu năm 2018 cho thấy quá trình hoạt động trong lĩnh vực bất động sản đang có rất nhiều triển vọng góp phần không nhỏ trong việc thay đổi diện mạo cho thành phố tăng trưởng mạnh của các sản giao dịch và đảm bảo thu ngân sách lớn từ các thương vụ mua bán bất động sản.

Trên đây là một số những chuyển biến trong nửa đầu năm 2018 vừa qua đã cho ta những cái nhìn tổng quát nhất về thị trường bất động sản nói chung và thị trường bất động sản tại Hà Nội nói riêng. Từ đó đưa ra những phán đoán các bước tiếp theo trong nửa cuối năm 2018.

3

No Responses

Write a response