Những lưu ý khi chọn mua bất động sản

Mách bạn những lưu ý khi chọn mua bất động sản

Có nhiều hình thức bất động sản khác nhau, rõ ràng nhất là các hình thức như cho thuê, đầu tư dài hạn hay đón đầu những con sóng bất động sản. Một trong những kỹ năng cần thiết mà người làm trong nghành nên nhớ đó là đưa ra quyết định mua đúng đắn.

Tuy nhiên, giữa muôn vàn thông tin trái chiều, muôn vàn chiêu trò làm giá của nhà đầu tư lẫn cò mồi môi giới như ở nước ta trong việc thổi giá nhà đất thì cũng không dễ để chọn mua đúng thời điểm và đúng mục đích. Theo các chuyên gia bạn nên tập trung vào những điểm dưới đây trước khi đưa ra quyết định mua.

Mua bất động sản.

Quyết định mua bất động sản nhanh chóng và đúng thời gian.

Chọn hình thức đầu tư bất động sản nào?

Giống như việc chạy đua, trước khi bắt đầu hành trình bạn phải biết mục tiêu và đường đua mà mình muốn theo đuổi, vượt qua. Có nhiều hình thức đầu tư bất động sản khác nhau, rõ ràng nhất là các hình thức cho thuê, đầu tư dài hạn, ngắn hạn hay đón đầu những con sóng… Nếu bạn là nhà đầu tư thì hãy tập trung vào cả ba hình thức trên. Tuy nhiên, nếu bạn mới bất đầu, chưa có kinh nghiệm thì bạn có thể lựa chọn một hình thức đầu tư duy nhất, phù hợp với mình để tập trung và hiệu quả.

Khởi đầu với dự án nhỏ và có lộ trình dài hơi

Khác biệt lớn nhất giữa nhà đầu tư thành công và nhà đầu tư thết bại là người thành công nghĩ việc đầu tư là một chặng đường dài trong khi người thất bại nghĩ nó là một đoạn đua nước rút 10 mét. Sai lầm mà chúng ta hay gặp nhất đó là quá vội vàng. Khi bắt đầu hãy thận trọng, tốt nhất là bạn nên thử sức với những dự án nhỏ và có lộ trình rõ ràng. Đừng mong có thể trở thành triệu phú trong một thời gian ngắn.

 Những lưu ý khi chọn mua bất động sản.

Lựa chọn khu vực làm việc gần nhà là điều trước tiên.

Xác định khu vực tìm kiếm

Khi đã thiết lập được tiêu chuẩn cho các loại tài sản mình mong muốn thì ngay lập tức bạn phải tìm khu vực để tìm kiếm những tài sản như vậy. Khu vực bạn đang tìm kiếm phải là địa điểm nơi khách hàng tương lai của bạn muốn đầu tư. Trong trường hợp nhu cầu của khách hàng không trùng với nhu cầu của người bán thì một trong những khu vực tốt nhất cho bạn đó là khu vực họ sinh sống.

Hãy mạnh dạn thay vì tự tạo giới hạn khu vực tìm kiếm vì chúng ta chẳng biết khu vực nào có vàng cả. Tuy nhiên, ưu tiên đầu tiên của những nhà bất động sản đó là những khu vực lân cận mà họ sống, thường ngày đi bộ, chạy bộ, lái xe vòng quanh, có thể trao đổi với hàng xóm, với những người trong khu một cách dễ dàng. Bởi càng có nhiều thông tin thì bạn càng có lợi thế cho việc ngã giá sau này.

Tham khảo các bài viết trong chuyên mục kiến thức BĐS tại http://vin-sauternais.com.

41

No Responses

Write a response