Những lưu ý khi pha sữa bột cho bé

Ba mẹ không chỉ thận trọng khi chọn sữa mà khi pha sữa cho bé mẹ cũng nên lưu ý bởi khi pha sai cách có thể ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng của bé. khăn vải khô đa năng likado  Ngoài việc pha không đúng liều lượng, dụng cụ pha sữa không đảm bảo tiệt trùng tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi cũng sẽ khiến bé bị tiêu chảy, làm tổn thương hệ thống tiêu hóa của bé. bỉm vải Tham khảo những thông tin sau đây để chắc chắn rằng mẹ đang nuôi con đúng cách. bình sữa

Những lưu ý khi pha sữa bột cho bé

Trước khi pha sữa cho bé mẹ nên rửa tay sạch sẽ, tiệt trùng dụng cụ pha sữa để đảm bảo vệ sinh.

Sữa đã mở mẹ nên sử dụng trong vòng 1 tháng cho bé, nếu quá 1 tháng mẹ không nên loại bỏ, không nên sử dụng cho bé. Và để tránh lãng phí, quá hạn sử dụng mẹ nên căn nhu cầu bổ sung sữa ngoài cho bé trong một ngày để mua sữa bột có trọng lượng phù hợp.

Sử dụng nước đun sôi để nguội và nước nóng để pha sữa cho bé. Nhiệt độ pha sữa thích hợp là 37°C tùy theo từng loại sữa. mẹ có thể dùng nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ nước pha sữa cho chính xác hoặc sử dụng nước ấm pha sữa cho con sau đó cho vào máy hâm để đảm bảo nhiệt độ sữa đảm bảo an toàn cũng như không làm mất hàm lượng dinh dưỡng cho bé bú.

Kết quả hình ảnh cho pha sữa cho bé

Cách pha sữa bột đúng cách cho bé

Pha sữa theo đúng tỷ lệ hướng dẫn pha sữa đúng trên nhãn mác của sản phẩm. Mẹ sử dụng muỗng đong để đảm bảo chính xác cung cấp đủ nhu cầu dinh dưỡng cho bé đồng thời giúp bé tiêu hóa tốt hơn. ở mỗi độ tuổi khác nhau và các loại sữa khác nhau sẽ có liều lượng pha nhất định.

Sau khi đổ nước và sữa theo đúng tỷ lệ vào trong bình sữa của bé, mẹ dùng thìa quấy đều hoặc đóng nắp bình và lắc cho tới khi sữa tan hết.

Một bình sữa mẹ pha chỉ nên cho bé uống 1 lần, không nên lưu trữ lâu và cho bé uống lại bởi tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi gây bệnh cho bé.

Mẹ không nên làm ấm sữa bằng cách cho bình sữa vào lò vi sóng ngoài việc làm mất chất dinh dưỡng có trong bình còn gây biến dạng bình sữa cũng như tạo ra các hạt nóng gây bỏng cho con.

Mẹ không nên để con tự cầm bình sữa và bú một mình bởi có thể khiến bé sặc sữa tràn vào phổi gây nguy hiểm cho bé, ngoài ra còn khiến bé bị viêm tai giữa.

Mẹ cũng không nên ép bé bú, cũng không nên cho bé bú quá no để bé tiêu hóa tốt hơn.

Hi vọng mẹ sẽ biết cách pha sữa cho con hợp lí tránh những tình trạng xấu có thể xảy ra.

Xem thêm thông tin về công trình mẫu tại vin-sauternais.com

9

No Responses

Write a response