Phạm vi, phân loại và ứng dụng của máy nén khí là gì?

Với sự phát triển của xã hội, thường liên quan đến tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế quốc gia nên được sử dụng máy nén khí (tức là, không khí nén), máy nén khí thuộc các thiết bị máy móc nói chung, máy nén khí thì nó là gì? Ứng dụng của họ là gì? Những ngành công nghiệp nào không thể tách rời khỏi máy nén khí?

Chúng ta hãy xem xét việc phân loại và ứng dụng máy nén khí với Máy nén khí

Máy nén khí là những sản phẩm cơ bản của hiện đại hóa công nghiệp, thường được cho là điện và tự động hóa có ý nghĩa về khí động học đầy đủ;

Và máy nén khí để cung cấp năng lượng không khí là cốt lõi chính của các thiết bị cơ điện của hệ thống khí nén chảy máu có nghĩa là nguồn không khí, đó là di chuyển ban đầu (thường là một động cơ điện ) có thể được chuyển đổi thành năng lượng cơ học của thiết bị áp suất khí, áp lực khí nén xảy ra.

Phân loại máy nén khí:

Có rất nhiều loại máy nén khí, có thể được chia thành máy nén chuyển tích cực và máy nén tốc độ theo nguyên tắc làm việc.

Nguyên lý làm việc của máy nén thể tích dịch chuyển được nén khí, do đó mật độ của các phân tử khí đốt mỗi đơn vị thể tích được tăng lên làm tăng áp lực của khí nén;

Hoạt động để cải thiện tốc độ của máy nén là tốc độ chuyển động của các phân tử khí, các phân tử khí với một động năng thành năng lượng áp lực của khí, do đó làm tăng áp lực của khí nén.

Loại cụ thể của máy nén không khí bao gồm: máy nén piston khí, vít kiểu máy nén khí ( vít kiểu máy nén khí được chia thành một máy nén khí trục vít đơn trục vít đôi và máy nén khí); và một cánh máy nén ly tâm Máy nén khí, máy nén khí di chuyển.

Máy nén khí Puma TK-50250

Ngoài ra còn có nhiều thương hiệu máy nén khí , cho thấy tình trạng của một trăm bông hoa, đây là một số máy nén khí thương hiệu phổ biến nhất ở máy nén khí

Ứng dụng máy nén: Sử dụng rộng rãi trong sắt thép, điện, luyện kim, đóng tàu, điện tử, dệt may, khai thác khoáng sản, hóa chất, dầu khí , công nghiệp nhẹ, giấy và in ấn, sản xuất máy móc thiết bị, thực phẩm, dược phẩm, phương tiện vận tải, sơn đúc, cảng biển, công nghiệp ô tô , công nghệ quân sự, hàng không vũ trụ, cơ sở hạ tầng và các lĩnh vực khác.

  1. Ngành công nghiệp thiết bị điện tử, phòng thí nghiệm và độ chính xác: Nó đóng một vai trò lớn trong quá trình sản xuất, thử nghiệm và thử nghiệm các sản phẩm điện tử có độ chính xác cao, kiểm soát và phát hiện các dụng cụ chính xác.
  2. Công nghiệp nhẹ: như dệt may, đồ gia dụng, giày da, in ấn và bao bì, đồ nội thất, thuốc lá, dược phẩm, thực phẩm, thủy tinh, vật liệu xây dựng và như vậy.
  3. Ngành điện: kiểm soát thiết bị máy móc phụ trợ của các nhà máy điện, vận chuyển than, loại bỏ tro, thiết bị xử lý nước công nghiệp, vv
  4. Các ngành công nghiệp hóa chất và quân sự: vận chuyển nguyên liệu hoá chất, làm đầy chất lỏng độc hại, bao gói thuốc nổ, thiết bị kiểm soát ngư lôi, chuẩn bị tự động tàu, khoan dầu và các thiết bị khác.
  5. Vận chuyển: phanh tàu, theo dõi thiết bị làn thay đổi, một công tắc cửa xe, điều khiển tự động của tàu điện ngầm, thiết bị tự động hóa tàu, bảo dưỡng máy bay, ô tô, lạm phát thủy phi cơ, cảng bốc hàng và vận chuyển bốc dỡ, và vân vân.
  6. Ngành công nghiệp hàng không vũ trụ: Bởi vì các thiết bị khí nén có thể chịu được bức xạ, nhiệt độ cao có thể chịu được tốc độ tăng tốc nhanh hơn, vì vậy nó đã được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống điều khiển của máy bay hiện đại, tên lửa và tên lửa.
  7. Ngành công nghiệp khác: chẳng hạn như sửa chữa xe hơi, sân bay, bệnh viện, địa điểm giải trí lớn và như vậy.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm các bài viết về máy nén khí tại đây. 

4

No Responses

Write a response