Thiết kế xây dựng không gian xanh cho ngôi nhà

Giữa phố thị chật hẹp, ngột ngạt giữa những tòa nhà cao chọc trời bạn rất muốn đem không gian cây xanh về với căn nhà của mình để cuộc sống thêm phần tươi đẹp, giúp bạn có bầu không khí trong lành hơn, dễ chịu hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng sở hữu những ngôi nhà có diện tích lớn, có sân vườn để thiết kế không gian xanh nhất là khi thời đại hiện nay tấc đất tấc vàng. Vậy nên trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một vài những cách thiết kế không gian xanh cho từng ngôi nhà khác nhau để bạn có thể thỏa thích trang trí, trưng bày những cây xanh trong không gian nhà mình.

Với những ngôi nhà có sân trước, quá dễ dàng để có thể thiết kế không gian xanh cho ngôi nhà này. Bạn có thể thiết kế không gian này bên ngoài phòng khách của mình. Sử dụng những tấm kính trắng để ngăn cách giữa phòng khách với góc sân vườn cũng là cách để bạn có thể ngắm nhìn không gian xanh mát của mình bất cứ khi nào. Bạn có thể thiết kế thêm khu nuôi cá nhỏ ở sân, bên trên trồng những giỏ hoa lan, hoặc trồng những chậu hoa xen kẽ xung quanh trồng các loại cây có tán,  nhiều lá để đem lại màu xanh tươi mát cho ngôi nhà.

Kết quả hình ảnh cho thiết kế không gian xanh cho ngôi nhà

Không gian xanh cho sân vườn

Bạn cũng có thể thiết kế không gian xanh ngay tại tầng thượng nhà bạn, biến nó thành nơi lãng mạn, thư thái giúp bạn có nơi để nghỉ ngơi sau bộn bề của công việc. Một chiếc bàn và ghế trên tầng thượng, trên đó bạn trồng thêm một vài chậu hoa theo mùa, để mùa nào bạn cũng có thể ngắm hoa. Vì trên sân thượng nhiều nắng và gió nên bạn chọn trồng những cây ưa nắng, một vài chậu hoa treo tường hay những chậu dây leo rủ xuống cũng sẽ khiến không gian nhà bạn thêm phần tươi mát hơn. Hoặc bạn có thể làm một giàn cây leo bên trên sân thượng để tránh nắng nóng và cũng làm cho bạn dễ chịu hơn khi ở dưới một không gian tươi mát như vậy. Với những căn chung cư không có sân thượng cũng có thể thiết kế cây xanh ở ngay ban công nhà mình. Một chút màu xanh tươi mát cũng sẽ khiến bạn dễ chịu hơn giữa sự đông đúc ngột ngạt của thành phố.

Kết quả hình ảnh cho thiết kế không gian xanh cho ban công

Không gian xanh mát cho ban công nhà bạn

Với những căn nhà ống, diện tích khiêm tốn, không có sân vườn, không có ban công bạn có thể thiết kế không gian xanh ngay chính trong căn nhà của mình. Bạn có thể thiết kế chúng tại ngay phòng khách. Vì là trong nhà thiếu ánh sáng nên bạn chọn những loại cây phù hợp, vừa giúp cho không gian xanh mát vừa thanh lọc không khí trong nhà cho bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn.

Bạn cũng có thể kết hợp không gian xanh mát với ánh sáng tự nhiên ngay cầu thang của bạn. Bạn có thể trồng những chậu cây leo, hoặc dàn dây leo ngay tại không gian trống của cầu thang cũng khá thú vị.

Mỗi một ngôi nhà bạn có thể tạo dựng nên một không gian xanh riêng, tạo sự yên bình, thoáng đãng, thoải mái cho chủ nhân của ngôi nhà. Tuy nhiên với những loại cây trong phòng, bạn cũng nên chọn những loại cây hợp lí để không ảnh hưởng tới sức khỏe của chủ nhân cũng như sự sống của cây. Bên cạnh đó có quá nhiều bạn trồng rất nhiều loại cây trong không gian nhà mình khiến bị rối mắt và làm ngôi nhà trở nên tối tăm hơn. Bạn cần bố trí chúng hợp lí, kết hợp với ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng của ngôi nhà để làm khu vườn thu nhỏ của bạn trở nên đẹp mắt và ấn tượng hơn.

Xem thêm thông tin về công trình mẫu tại vin-sauternais.com

7

No Responses

Write a response