Thiết kế, xây dựng ngoại cảnh theo phong thủy

Một ngôi nhà hoàn chỉnh không chỉ có kiến trúc đẹp, nội thất tiện nghi mà còn có phong thủy tốt. Do vậy, thiết kế xây dựng ngoại cảnh- ngoại thất cho ngôi nhà đảm bảo được những yếu tố phong thủy tốt nhất cũng rất quan trọng.

Xây dựng ngoại thất cần dựa vào yếu tố thế đất

Thế đất là yếu tố quan trọng đối với bất cứ một công trình xây dựng nào. Nó có ảnh hưởng tới chất lượng cũng như phong thủy của công trình. Do đó, người mua nhà, mua đất cũng thường phải đặt yếu tố này hàng đầu. Khi xây dựng ngoại thất cho ngôi nhà bạn cũng cần lựa chọn thế đất nào phù hợp và mang tới vượng khí tốt nhất. Một ngoại cảnh có thế đất phong thủy cần phải đảm bảo phù hợp với tuổi gia chủ và luôn bằng phẳng. Trong trường hợp, mặt đất bị dốc và nghiêng với địa thế gồ ghề sẽ tạo ra nguồn năng lượng, luồng sinh khí không tốt cho gia đình.

Yếu tố sơn thủy khi thiết kế, xây dựng ngoại cảnh

Xây dựng ngoại thất, bên cạnh yếu tố thế đật bạn cũng cần cân nhắc kĩ yếu tố sơn thủy. Sơn và thủy quyết định rất lớn tới một ngoại cảnh đẹp cũng như có phong thủy tốt nhất. Nguồn nước được bố trí trong các tiểu cảnh cần phải rõ nguồn gốc, tốc độ chảy êm ả, không quá mạnh, không quá nhẹ, không quá nhanh cũng không quá chậm. Bởi nó sẽ ảnh hưởng rất lớn tới kinh tế, làm ăn cũng như sức khỏe của vị chủ nhân và các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý: yếu tố nước sẽ tốt nhất khi được tương tác với các loại cây xanh. Một mảnh đất tốt khi có sơn bao bọc thủy.

Yếu tố minh đường trong thiết kế và xây dựng ngoại cảnh

Đối với khuôn viên của bất cứ ngôi nhà ở nào cũng vậy một mảnh vườn thường có vai trò quan trọng. Yếu tố phong thủy đặc biệt lưu tâm tới vấn đề này. Các chuyên gia khuyên bạn nên chọn nơi đất trống hướng Nam bởi nó đem tới rất nhiều lợi thế cho gia đình. Nếu mảnh đất đó quá nhỏ không thể trồng cây hay bố trí vườn hoa thì việc để trống ở phía đó cũng hứa hẹn đem tới rất nhiều điều tốt đẹp cho các thành viên trong gia đình bạn. Mặt khác, nếu mặt trước của ngôi nhà đối diện trực tiếp với vườn cây hay công viên thì càng có được nhiều lợi thế. Nó sẽ mang tới cho bạn một không gian thoáng mát và thư thái vừa nghỉ ngơi vừa đem tới rất nhiều đại cát đại lợi.

Như vậy, có thể thấy thiết kế và xây dựng một ngôi nhà có phong thủy tốt cần phải đảm bảo được ngoại cảnh tốt với những yếu tố như đã trình bày ở trên.

10

No Responses

Write a response