Thông bất động sản truyền thống và truyền thông

Tại buổi Workshop các diễn giả đã đưa ra những so sánh cụ thể về sự khác biệt trong kế hoạch truyền thông bất động sản truyền thống và truyền thông bất động sản sử dụng công cụ Digital marketing, phương pháp truyền thông branding hiệu quả nhất, cách quảng cáo online tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu nhất, giải pháp Email marketing…Từ đó, khẳng định xu hướng chuyển đổi số đang mở ra cho doanh nghiệp bất động sản những cơ hội để tiếp cận khách hàng với chi phí rẻ hơn, dễ dàng thực hiện các chiến dịch digital marketing hấp dẫn, nhanh chóng và hiệu quả cùng một lúc.

mr tân

Trình bày tại Workshop, ông Nguyễn Văn Tuấn – Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vccorp đã chỉ rõ hai mặt sáng tối hiện nay của marketing bất động sản. Theo ông Tuấn, hiện nay nhiều chủ đầu tư sau khi mở bán dự án chỉ chăm chăm chốt sale bằng những cách truyền thống như telesale, phát tờ rơi, gửi email…mà họ không biết rằng những cách làm này không đánh đúng khách hàng mục tiêu, gây lãng phí nguồn lực và làm phiền nhiều người.

“Ngày nay, rất nhiều người cảm thấy bị làm phiền bởi những cuộc điện thoại mời chào mua dự án. Ngay cả việc gửi email cũng không hiệu quả khi không gửi đúng khách hàng tiềm năng email sẽ bị cho vào thùng rác, spam. Như vậy, rất lãng phí nguồn lực”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Theo ông Tân, thay bằng sử dụng cách truyền thông kiểu cũ như truyền miệng, phát tờ rơi, xem nhà mẫu, TVC…thì hiện nay những phương pháp truyền thông mới như sử dụng baner, landing pages, website, carecenter, trải nghiệm 3D, mail assistant, chat, online salekit…đang mang lại những hiệu quả vượt trội hơn hẳn cho các chủ đầu tư.

“Xu hướng Digital Transformation và tác động của nó tới các doanh nghiệp lớn trên thế giới nói chung và bất động sản nói riêng. Sự chuyển đổi số đang và đã tạo ra nhiều cơ hội nhưng bên cạnh đó cũng không ít thách thức đến từ các đổi thủ và chính khách hàng tiềm năng của dự án bất động sản, mà nếu không có sự chuẩn bị kỹ càng, sẽ rất khó có thể đứng vững trước làn sóng cạnh tranh mạnh mẽ đang ngày càng gia tăng”, ông Tân nhấn mạnh.

Bàn về việc tạo thương hiệu truyền thông cho bất động sản, ông Nguyễn Quốc Khánh – Giám đốc bộ phận sản phẩm Branding Admicro cho rằng: “Hiện nay 76% khách hàng tìm kiếm thông tin online về sản phẩm BĐS trước khi quyết định đặt mua…Chính vì vậy chiến lược làm truyền thông cho dự án bất động sản hiện nay hiệu quả nhất là chiến lược tạo sóng, tạo xu hướng”.

Cũng theo ông Tuấn, khách hàng chủ động tìm hiểu thông tin về dự án là cơ hội rất lớn nhưng hiện nay nhiều doanh nghiệp chưa chú trọng quan tâm đến việc chăm sóc nguồn khách hàng tiềm năng này. Nhiều dự án có phần chatbox nhưng trả lời chậm, thậm chí hệ thống làm việc thiếu chuyên nghiệp dẫn đến bị mất thông tin khách hàng, tư vấn không cụ thể…

Bàn về cách làm thế nào để lên kế hoạch truyền thông dự án hiệu quả, ông Nguyễn Thế Tân – Tổng giám đốc Vccorp cho biết các cách tổ chức truyền thông kiểu cũ của doanh nghiệp BĐS hiện nay gặp phải một số vấn đề như thiếu liên kết, lãng phí dữ liệu, không đáp ứng hết mọi nhu cầu của người dùng, không kiểm soát được, không biết làm gì trên digital, muốn làm đủ các khâu thì không thể có đủ nhân lực và chi phí.

17

No Responses

Write a response