Thực đơn giúp giảm nguy cơ gây ung thư trực tràng

Ung thư trực tràng là loại ung thư phổ biến thứ hai ở phụ nữ và thứ ba ở nam giới?

Bạn có biết đây là loại ung thư có tỉ lệ tử vong cao, tuy nhiên vẫn có thể phòng và trị bệnh này nếu người bệnh thăm khám thường xuyên và được phát hiện ung thư sớm.

sức khỏe

Biết được đây là loại ung thư phổ biến và hoàn toàn có thể phòng tránh vì vậy người dân miền Địa Trung Hải đã có một phương pháp phòng tránh rất khoa học đó là họ tự lập cho mình 1 chế độ ăn khoa học hơn trong bữa ăn hàng ngày giúp giảm tối đa nguy cơ mắc bệnh. Họ ăn nhiều rau, trái cây và cá; không uống nước có ga, cồn hạn chế thịt đỏ từ gia súc; điều này không chỉ giúp họ làm đẹp da của mình hay có tác dụng giảm cân mà còn bảo vệ sức khỏe và tăng cường sức đề kháng tốt giúp cơ thể phòng tránh bệnh tật.

Nghiên cứu chế độ ăn đảm bảo sức khỏe của người dân Địa Trung Hải đã chỉ ra điều gì?

Kết quả nghiên cứu chế độ ăn uống của người dân Địa Trung Hải đã được các nhà nghiên cứu trình bày ở hội nghị quốc tế lần thứ 19 của tổ chức ESMO về chủ đề ung thư dạ dày – ruột. Số người tham gia nghiên cứu này là 808 người và họ đã phải quá trình kiểm tra nội soi hoặc bác sĩ chẩn đoán họ bị mắc ung thư trực tràng. Với độ tuổi khá đa dạng từ 40 đến 70 tuổi và những người tham gia nghiên cứu phải tuân thủ chế độ ăn uống như người dân Địa Trung Hải để cùng kiểm chứng kết quả tác dụng của chế độ ăn người dân nơi đây. Và những kết quả khả quan đã được kiểm chứng khi áp dụng chế độ ăn này họ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư lên đến 80%.

giảm cân

Qua những nghiên cứu khoa học và cụ thể nhất như vậy chúng ta có thể thấy nguồn gây bệnh cho con người chủ yếu là qua thực phẩm với chế độ ăn uống không khoa học không tạo được sức đề kháng cho con người. Việc tăng cường ăn rau củ và giảm lượng thịt hấp thu vào cơ thể là cần thiết.

4

No Responses

Write a response