VÌ SAO THỊ TRƯỜNG NHÀ ĐẤT DĨ AN SÔI ĐỘNG SAU ĐẠI DỊCH?

Nhà đất Dĩ An – Bình Dương trong năm 2020 đã tăng trưởng từ 20-30%, một số khu vực thì giao dịch có phần chững lại do giá thành quá cao, nguồn cung khan hiếm.

 

Sau sự bùng phát của đại dịch Covid-19, trong khi các khu vực khác đang trầm lắng thì lượng giao dịch nhà đất Dĩ An vẫn sôi động. Nếu khách hàng đang thắc mắc động lực nào đã giúp Dĩ An bứt phá như vậy thì hãy cùng theo dõi bài viết này của Tân Hưng Real để được lý giải.

 

nhà đất Dĩ An 

 

Quá trình hình thành


 

Ngày 6/11/1996, Dĩ An được tách ra từ huyện Thuận An theo nghị định số 58/NĐ-CP. Dĩ An hiện có:

 

► Diện tích tự nhiên 6.010ha.

 

► Dân số khoảng 94.000 người.

 

► 5 đơn vị hành chính gồm: 1 thị trấn Dĩ An và 5 xã: Tân Đông Hiệp, Đông Hòa, Tân Bình, Bình An, xã mới An Bình (tách ra từ thị trấn Dĩ An).

 

– Ngày 15/1/2004: Huyện Dĩ An có 7 đơn vị hành chính gồm: thị trấn Dĩ An và 6 xã: Tân Đông Hiệp, Đông Hòa, Tân Bình, An Bình, Bình An, Bình Thắng (tách ra từ xã Bình An).

 

– Tháng 11-2010: Huyện Dĩ An được nhà nước công nhận là đô thị loại 4.

 

– Ngày 13-1-2011: Huyện Dĩ An đã được công nhận lên Thị xã Dĩ An với 7 phường: An Bình, Bình An, Bình Thắng, Dĩ An, Đông Hòa, Tân Bình, Tân Đông Hiệp.

 

– Ngày 27-4-2017: Thị xã Dĩ An được công nhận là đô thị loại III trực thuộc Tỉnh Bình Dương.

 

– Năm 2019: Đề nghị thành lập thành phố Dĩ An trực thuộc Tỉnh Bình Dương.

 

– Ngày 1-2-2020: Thị xã Dĩ An chính thức lên Thành phố Dĩ An.

 

Nhìn chung, các cột mốc quan trọng của Thành phố Dĩ An từ khi thành lập đến nay đã cho thấy được tầm quan trọng của vị trí cùng với những nỗ lực của chính quyền địa phương trong việc đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa. Đây cũng chính là những tiền đề quan trọng cho bất động sản khu vực này đã đang và sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

 

nhà đất Dĩ An 

 

Động lực giúp nhà đất Dĩ An sôi động sau đại dịch


 

Nhà đất Dĩ An hội tụ đầy đủ những yếu tố phát triển sau:

 

a. Vị trí địa lý thuận lợi.

 

Ranh giới địa chính thành phố Dĩ An như sau:

 

► Phía Đông: giáp Quận 9 – Thành phố Hồ Chí Minh.

 

► Phía Tây: giáp thị xã Thuận An.

 

► Phía Nam: giáp Quận Thủ Đức – Thành phố Hồ Chí Minh.

 

► Phía Bắc: giáp với Thành phố Biên Hòa – Tỉnh Đồng Nai và thị xã Tân Uyên – Tỉnh Bình Dương.

 

Từ Dĩ An, người dân dễ dàng di chuyển vào Thành phố Hồ Chí Minh qua các trục đường huyết mạch như: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 1K, DT743, đường Mỹ Phước Tân Vạn, …

 

Việc rút ngắn khoảng cách vào trung tâm và các Tỉnh giáp ranh khiến Dĩ An đang là điểm đến an cư và đầu tư lý tưởng của rất nhiều khách hàng.

 

b. Đầu tư mạnh vào phát triển đô thị.

 

Những biểu hiện cho thấy chính quyền Dĩ An trong năm 2020 đầu tư mạnh vào phát triển đô thị như:

 

► Cấp 135/190 giấy chứng nhận Quyền Sử Dụng Đất lần đầu và 205 hồ sơ chuyển mục đích Quyền sử dụng đất với tổng diện tích 9.615,2.m2.

 

► Cấp 679 giấy chứng nhận Quyền Sử Dụng Đất cho các hộ dân thuộc các khu dân cư Thủy Lợi 42, Hố Lang và khu tái định cư Đại Học Quốc Gia TP.HCM.

 

nhà đất Dĩ An 

 

Thành phố Dĩ An cũng tiếp tục tập trung cho công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án, nhất là các công trình trọng điểm. Điểm tên các dự án tiêu biểu trong năm 2020 như:

 

► Dự án xây dựng đường Trần Hưng Đạo đi Võ Thị Sáu.

 

► Dự án Xây dựng hạ tầng khu Tái định cư Tân Đông Hiệp và giải tỏa đền bù xây dựng Trường THCS Đông Chiêu.

 

► Dự án Xây dựng Đường Liên Khu phố Tây A – Tây B.

 

► Dự án Xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật thuộc khu quy hoạch đất công phường Tân Đông Hiệp.

 

► Nâng cấp, mở rộng đường Xóm Đương Khu 5.

 

(Theo http://dian.binhduong.gov.vn/)

 

nhà đất Dĩ An 

Thực tế dự án Icon Central Dĩ An – Bình Dương

 

c. Nhu cầu ở thực cao.

 

Dĩ An  hiện đang có dân số 403.760 người (mật độ dân số  6.718 người/km²). Đây là nơi tập trung rất nhiều khu chế xuất với 7 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động như: Sóng Thần 1, Sóng Thần 2, Bình Đường, Tân Đông Hiệp A, Tân Đông Hiệp B, KCN Tân Bình, Cụm công nghiệp may mặc Bình An.

 

Cùng với việc sở hữu làng đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (nơi học tập của hơn 68.000 sinh viên và 6000 giảng viên, cán bộ,…), …nhu cầu ở thực tại Dĩ An đang tăng đều trong nhiều năm qua.

 

d. Kiểm soát dịch tốt và hưởng lợi từ các công trình lân cận.

 

Tính đến cuối tháng 3/2020, trên địa bàn thành phố Dĩ An chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19. Bên cạnh đó, nhà đất Dĩ An còn được hưởng lợi từ các công trình hạ tầng mới của khu vực như:

 

► Tuyến đường sắt Metro số 1 kết nối Bến Thành – Bến xe miền Đông Mới (địa phận Dĩ An) hiện đang chạy thử nghiệm, dự kiến đi vào hoạt động trong năm 2021.

 

► Các công trình trọng điểm của Thành phố Hồ Chí Minh nằm các khu vực giáp ranh với Dĩ An như: Bến xe Miền Đông mới (hiện đã hoàn thành 90% khối lượng công việc, dự kiến đi vào khai thác trong năm 2020), Bệnh viện Ung Bướu 2 (hiện đã hoàn thành 95%, dự kiến đi vào hoạt động trong tháng 9/2020),…

 

nhà đất Dĩ An

Thực tế Bến xe Miền Đông mới sắp đi vào hoạt động

 

Nhà đất Dĩ An không bị ảnh hưởng nhiều bởi đại dịch Covid, thậm chí sau dịch còn sôi động hơn hẳn là do nhu cầu ở thực bị kìm nén trong thời gian giãn cách xã hội. Hơn nữa, với chiến lược và lợi thế vốn có, Dĩ An sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

 

Tân Hưng Real dành sự quan tâm đặc biệt tới thị trường nhà đất Dĩ An, chúng tôi sẽ theo dõi và cập nhật thông tin mới cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.

14

No Responses

Write a response